bot là gì? Ý nghĩa đặc biệt của từ bot trong game

bot là gì? Đây không phải là một khái niệm xa lạ đối với nhiều người chơi có kinh nghiệm, nhưng nhiều người mới sẽ cảm thấy rất bối rối vì từ “bot” có quá nhiều nghĩa. Thậm chí, một số game thủ Việt còn nhầm lẫn giữa “bot” với từ “boss” do phát âm sai. Vì vậy, hôm nay Doanphuongkimlien.com xin gửi đến bài viết này để giải thích ý nghĩa của từ “Bot” trong game.

bot là gì?

Bot là một trong những thuật ngữ phổ biến nhất trong trò chơi và có nhiều ý nghĩa khác nhau.

Bot có thể hiểu là người máy, chỉ những người máy được thêm vào trò chơi để thay thế người chơi thực.

bot là gì?  Ý nghĩa đặc biệt của từ bot trong game

Bot còn có nghĩa là bottom, chỉ phần dưới cùng của bản đồ, một thuật ngữ rất phổ biến trong các game MOBA.

Tùy thể loại game khác nhau, tùy ngữ cảnh mà người ta diễn tả cụ thể nghĩa của từ bot là gì.

Tầm quan trọng của bot trong các thể loại game

Robot hoặc bot trong trò chơi là một chương trình máy tính mô phỏng hành vi của người chơi. Những người máy này thường xuất hiện trong nhiều trò chơi khác nhau với những vai trò khác nhau.

Trong game bắn súng góc nhìn thứ nhất

Các game FPS hay và phổ biến như Counter Strike, Left 4 Dead hay thậm chí là PUBG Mobile đều sử dụng bot để thay thế người chơi trong một số trường hợp của trò chơi. Và thể loại bắn súng trực tuyến cũng là một trong những bot phổ biến nhất.

Chức năng của bot trong game bắn súng

Những bot này thường chơi những trò chơi khá máy móc mà nhiều người chơi cho là “ngu ngốc”. Trên thực tế, việc các tựa game như CS hay L4D đã hơi lỗi thời trong khi công nghệ AI mới chỉ có những bước phát triển ban đầu trong những năm gần đây thì cũng chẳng trách được.

Bot trong game bắn súng thường đảm nhận vai trò là đối thủ hoặc đồng đội của người chơi.

Khi là đối thủ, chúng có 2 bậc: một là dễ tiêu diệt và hai là cực khó ăn.

Và nếu bạn là đồng đội của bạn, bạn sẽ biết việc chơi trò chơi nhàm chán như thế nào. Vì chỉ là chương trình mô phỏng nên không có tư duy chiến thuật và khả năng phối hợp cũng hạn chế. Hành động của bạn sẽ được lặp lại theo một chương trình làm sẵn.

Dưới đây là một số ví dụ để giúp bạn hiểu bot là gì trong các trò chơi tự bắn súng:

Trong trò chơi CS, bot của cảnh sát ưu tiên giải cứu con tin hơn là giết người. Kẻ cướp bot thích ẩn nấp ở những vị trí khuất để phục kích kẻ thù. Vì vậy, nếu không may bạn chết trước, hãy nhấn lệnh kill bot để không mất thời gian chờ đợi. Sau khi chơi một lúc, bạn sẽ biết chúng đang ở đâu, hoặc dễ dàng ẩn nấp và tiêu diệt chúng trong một nốt nhạc.

Bot trong game L4D

Hay trong các game L4D, bot chủ yếu chỉ hỗ trợ hỏa lực cho bạn hoặc cứu bạn khỏi các tình huống tấn công của zombie. Tất nhiên, họ cũng sẽ hồi máu cho bạn và biết cách chia sẻ những bình thuốc cần thiết. Tuy nhiên khả năng bắn hay phản ứng của chúng không được nhanh cho lắm. Đôi khi, bạn thậm chí sẽ phải tự hỏi bot đóng vai trò gì trong trò chơi này nếu chúng là gánh nặng thường xuyên đối với bạn.

Trong trò chơi chiến đấu

Bot đóng vai trò gì trong game đối kháng? Trên thực tế, trong thể loại game đối kháng, bot được thêm vào để trở thành đối thủ của bạn. Bạn biết tất cả các kết hợp và bạn có thể dần dần điều chỉnh mức độ khó khăn.

Vai trò của bot trong game đối kháng

Bot trong những trò chơi chiến đấu này khiến bạn có cảm giác như đang đối mặt với một người chơi thực sự. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ cảm thấy đâu đó sự thiếu tương tác và tính cạnh tranh so với khi chơi cùng một người.

trong đóng vai

Bot trong trò chơi nhập vai sẽ đảm nhận vai trò trợ lý của bạn và giúp bạn chiến đấu với trùm. Tùy thuộc vào thiết kế của họ, họ có sức mạnh riêng và sử dụng vũ khí tấn công khác nhau.

Trong trò chơi MOBA

Trong các trò chơi MOBA, bot là những người máy có trí tuệ nhân tạo (AI) mô phỏng và học hành vi của người chơi.

Bot trong các game MOBA thường đảm nhận vai trò vừa là đồng đội, vừa là đối thủ từ những người mới khi họ đã làm quen với trò chơi.

Vai trò của bot trong game MOBA

Trong các game MOBA, bot được chia thành nhiều cấp độ từ dễ đến khó để người chơi có thể luyện tập trước khi so tài với những người chơi khác. Tất nhiên, thường thì người chơi sẽ thắng vì bot trong MOBA vẫn còn khá “đơ”.

Nhưng vào năm 2019, Open AI đã sử dụng hệ thống OpenAI Five của mình trong một loạt trận BO3 để đánh bại đội OG, nhà đương kim vô địch Dota 2 Thế giới. Càng cay đắng hơn khi OG còn để thua với tỉ số tuyệt đối 0 – 2.

Tất nhiên, chiến thắng của Open AI cũng đến từ một số điều kiện khi người chơi OG chỉ được chọn 17 tướng trong số 100 tướng và không thể sử dụng kỹ năng triệu hồi hay phân thân. Tuy nhiên, chiến thuật lăn cầu tuyết mà Open AI đưa ra lại quá thuyết phục khi khiến tướng không kịp phản ứng và để thua 2 ván đấu rất chóng vánh.

Ý nghĩa khác của thuật ngữ bot trong trò chơi MOBA là gì?

Bên cạnh robot kể trên, bot còn có nghĩa là mặt đất, tên một con phố trong game MOBA.

Đường dưới, đường dưới hay đường dưới là thuật ngữ phổ biến cho con đường dài nhất ở cuối bản đồ. Vị trí này được chọn bởi những người gánh đội – những người chơi sau này đảm nhận vai trò gánh đội.

Ý nghĩa khác của thuật ngữ bot trong trò chơi MOBA là gì?

Đồng hành cùng carry ở đường dưới là những support hỗ trợ và bảo vệ carry đi farm. Ngoài ra, có khá nhiều bãi cắm trại trong rừng gần đường dưới, rất tốt để carry farm bù lại những gì đã mất ở đường dưới.

Như vậy bài viết trên đây Doanphuongkimlien.com.com đã giải mã cho các bạn hiểu ý nghĩa của bot là gì. Hi vọng bài viết này sẽ khiến các bạn bớt bỡ ngỡ trước những thuật ngữ được sử dụng bởi đồng đội trong game, đặc biệt là trong các tựa game MOBA như Liên Minh Huyền Thoại hay Dota 2.

Có thể bạn quan tâm:

Web: doanphuongkimlien.com
Categories: Là Gì
#bot #là #gì #nghĩa #đặc #biệt #của #từ #bot #trong #game

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *