đá là gì Tại sao có rất nhiều meme stonks?

Stonks meme là một reaction meme được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, vậy meme này có ý nghĩa gì? Cùng Doanphuongkimlien.com tìm hiểu qua bài viết sau.

đá là gì

đá là gì  Tại sao có rất nhiều meme stonks?

Stonks là từ cố ý viết sai chính tả “cổ phiếu”. Từ này được dùng để thể hiện thái độ châm biếm đối với những quyết định tài chính sai lầm do kỳ vọng không thực tế.

Meme Stonks là hình ảnh một người đàn ông meme đứng trước hình ảnh mô tả thị trường chứng khoán, mà người dùng internet thường dùng để nói về những quyết định tài chính tồi tệ.

nguồn gốc của meme stonks là gì?

Meme này được cho là xuất hiện lần đầu trên trang Facebook Special Meme Fresh vào năm 2017 và đã gây ảnh hưởng đến cộng đồng mạng.

Tại sao stonks rất phổ biến?

Stonk đã trở thành một phong trào sáng tạo trong thế giới meme vào năm 2019, bắt nguồn từ video “Cách trở thành nhà giao dịch ‘Stonks’ chuyên nghiệp” của Account Grandayy, YouTuber với 2,79 triệu người đăng ký. Trong video này, Grandayy liên tục nhấn mạnh thuật ngữ này một cách mỉa mai.

đá là gì

Sau đó, từ này đã trở thành câu nói truyền miệng của người chơi trong các trò chơi nổi tiếng như Minecraft và Fortnite khi họ thực hiện các giao dịch “hên xui” trong trò chơi, chẳng hạn như dùng 1 viên ngọc đổi lấy tiền hoặc 6 ổ bánh mì.

Đầu năm 2020, game Animal Crossing cũng đã tổ chức Stalk Market để người chơi tham gia. Mô hình này nhằm mục đích mô phỏng thị trường chứng khoán, nhờ đó Stonk ngày càng trở nên phổ biến.

Cách sử dụng từ stonks

đá là gì

Tiếng Anh

A: Này, tôi vừa bỏ ra 5 triệu đồng để mua chiếc cúp này ở nước ngoài.

B: Wow, cho tôi xem nào! Đợi đã…Stonks! Nó là đồ giả…

Tiếng Việt

A: Này, tôi vừa bỏ ra 5 triệu để mua cái cốc này từ nước ngoài.

B: Trời ơi, cho tôi xem với! … Oh chờ đã … “Đẹp” như thế! Cái này là giả!

Hình ảnh meme của Stonk

đá là gì

đá là gì

đá là gì

đá là gì

Hãy truy cập Doanphuongkimlien.com.com mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Web: doanphuongkimlien.com
Categories: Là Gì
#đá #là #gì #Tại #sao #có #rất #nhiều #meme #stonks

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *