Hãy viết một bức thư cho người bạn nước ngoài để giới thiệu về Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam kính yêu của bạn.

KTPL 10 Giá bài 14

Viết thư cho người bạn nước ngoài giới thiệu về Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam mà em yêu mến. Để viết được một bức thư đầy đủ và ý nghĩa, bạn đọc cần tìm hiểu kỹ về vị Chủ tịch nước mà mình yêu mến và giới thiệu những điều về vị Chủ tịch đó với người bạn nước ngoài. Dưới đây, hoatieu.vn gợi ý bạn đọc cách tạo bài viết chi tiết.

Lưu ý: Nội dung dưới đây do doanphuongkimlien sản xuất và biên tập, không nhằm mục đích thương mại. Mọi website lấy nội dung bài viết vui lòng ghi rõ nguồn.

1. Chủ tịch Hồ Chí Minh

luna thân mến,

Làm thế nào là bạn tại thời điểm này? Hôm nay tôi rất vinh hạnh được viết cho các bạn về vị Chủ tịch mà tôi kính yêu nhất, Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Hồ Chí Minh tên thật là Nguyễn Sinh Cung, sinh năm 1890, mất năm 1969. Quê Bác ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng. Ông là Tổng thống từ năm 1946 đến năm 1969.

Sở dĩ tôi yêu mến Chủ tịch Hồ Chí Minh là Người đã không quản ngại gian khổ để tìm đường cứu nước, cứu dân tộc ta khỏi ách nô lệ. Bác đã lái con thuyền Cách mạng Việt Nam giải phóng dân tộc khỏi ách nô lệ, co quắp.

Còn nhiều điều về Chủ tịch Hồ Chí Minh mà tôi không thể kể hết được. Cho đến lá thư tiếp theo, tôi sẽ nói với bạn nhiều hơn.

Dấu hiệu:…..

Hãy viết một bức thư cho người bạn nước ngoài để giới thiệu về Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam kính yêu của bạn.

2. Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Anna thân mến,

Bạn dạo này thế nào? Hôm nay tôi rất hân hạnh được viết thư giới thiệu cho ngài Tổng thống mà tôi kính mến nhất. Đây là Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sinh năm 1944, đã phục vụ được khoảng 2 năm và hiện là Tổng Bí thư nước CHXHCN Việt Nam. Ông sinh ra tại thị trấn Đông Hội, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Tôi yêu mến Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vì ông ấy là một Chủ tịch nước vĩ đại trong thời đại mới. Ông đã đào tạo nhân viên chính phủ làm việc có trách nhiệm hơn. Những quan chức tham ô tài sản của đất nước và của nhân dân sẽ bị trừng trị. Tôi nghĩ đó là điều tốt nhất cho đất nước lúc này.

Còn rất nhiều điều thú vị khác mà tôi muốn kể cho bạn nghe. Chúng ta sẽ nói chuyện nhiều hơn cho đến lần sau.

Dấu hiệu:…..

3. Chủ tịch nước Trần Đại Quang

lusi thân mến,

bạn ổn chứ Tôi muốn viết bức thư này về một Tổng thống mà tôi luôn ngưỡng mộ. Đây là Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang sinh năm 1956, mất năm 2018. Ông sinh ra tại xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Ông là Tổng thống trong hơn hai năm.

Tôi kính trọng Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chèo lái con thuyền vĩ đại đưa đất nước ta phát triển kinh tế đi đôi với hợp tác quốc tế toàn diện. Điều này đã đặt nền móng cho nền kinh tế Việt Nam. Nhưng tôi cũng buồn vì anh ấy đã ra đi.

Vẫn còn rất nhiều điều tôi muốn nói với bạn. Chúng ta sẽ gặp lại nhau!

Dấu hiệu: ……

Trên đây là bài tìm hiểu của thí sinh về đề tài: Viết thư cho một người bạn nước ngoài để giới thiệu về Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam mà em yêu mến. Mời bạn đọc tham khảo thêm chuyên mục học tập lớp 10 liên quan để biết thêm những thông tin hữu ích khác.

Web: doanphuongkimlien.com
Categories: Giáo Dục
#Hãy #viết #một #bức #thư #cho #người #bạn #nước #ngoài #để #giới #thiệu #về #Chủ #tịch #nước #CHXHCN #Việt #Nam #kính #yêu #của #bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *