Diễn Đàn Thanh Niên - Đoàn TNCS Phường Kim Liên, Quận Đống Đa, TP Hà Nội

Tin tức - sự kiện

Siêu thị điện máy vẫn hoạt động dù đang cao điểm chống dịch Covid-19

Ngày 26-3, khảo sát thực tế các siêu thị điện máy trên địa bàn thành phố như Nguyễn Kim, MediaMart, nhiều cửa hàng điện thoại… vẫn mở cửa hoạt động kinh doanh.

Theo quan sát của phóng viên, tại Trung tâm siêu thị điện máy Nguyễn Kim Ba Đình (địa chỉ số 17-19 Nguyễn Chí Thanh, quận Ba Đình), các mặt hàng nhu yếu phẩm như gạo, đường, dầu ăn, muối, bột ngọt, sữa, mì gói, thực phẩm đóng hộp, nước rửa tay, nước xịt phòng, giấy vệ sinh… được sắp xếp bày bán trên tầng 2 tại khu đồ gia dụng của trung tâm.

Trả lời phóng viên Báo Hànộimới về việc liệu hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim đang bán cả gạo, muối, mì gói, nước rửa chén… cùng với các sản phẩm điện máy, công nghệ có phải là một hình thức “lách” chỉ đạo của UBND thành phố, bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail (đơn vị sở hữu chuỗi siêu thị Nguyễn Kim) cho biết, đây là những mặt hàng Nguyễn Kim được kinh doanh theo đúng giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp. 

Bà Nguyễn Thị Phương cho rằng, đây là nỗ lực của Central Retail nhằm tạo điều kiện cho người tiêu dùng thuận tiện mua sắm các mặt hàng thiết yếu, góp phần bảo đảm hiệu quả cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

“Tuy nhiên, thực hiện đúng chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc tạm thời đóng cửa siêu thị điện máy Nguyễn Kim tại phố Tràng Thi (quận Hoàn Kiếm) để hạn chế tập trung đông người tại khu vực trung tâm thành phố, siêu thị điện máy Nguyễn Kim ở phố Tràng Thi đã tạm thời đóng cửa ngay trong ngày 26-3”, bà Nguyễn Thị Phương cho biết.

Chiều 26-3, phóng viên ghi nhận, trung tâm siêu thị điện máy MediaMart (18 Nguyễn Chí Thanh, 335 Cầu Giấy) vẫn mở cửa hoạt động. Ông Phạm Hoàng Hạnh, Giám đốc phụ trách siêu thị MediaMart Cầu Giấy cho biết, thời điểm này, mặc dù khách đến các trung tâm điện máy rất vắng nhưng các siêu thị vẫn phải hoạt động chủ yếu để phục vụ việc bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm cho khách hàng.

Rõ ràng, trong khi nhiều cửa hàng trên địa bàn Thủ đô đã tạm ngừng kinh doanh, đóng cửa từ chiều 25-3, việc một số cửa hàng kinh doanh, dịch vụ không phải là mặt hàng thiết yếu khác vẫn mở cửa là không thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố. 

(Quốc Việt – Nguồn HNMO)

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *