Diễn Đàn Thanh Niên - Đoàn TNCS Phường Kim Liên, Quận Đống Đa, TP Hà Nội

Bạn Đã Hiểu Đúng về Virus Corona ?

Đây là một bài Kiểm tra tính thời gian. Bạn sẽ được cung cấp 30 giây cho mỗi câu hỏi. Bạn đã sẵn sàng chưa?

30
0%

Từng bị viêm phổi thì có dễ mắc virus corona hơn không?

Chính xác! Sai rồi!

Không phải những em bé hay bị viêm phổi thì sẽ dễ bị hơn những bé khác. Tuy nhiên, nếu bé thường xuyên bị bệnh thì có thể đường hô hấp của bé yếu hơn, thậm chí là cơ địa dễ hen suyễnuyễn, phụ huynh hãy để ý xem con mình có mắc bệnh lý hô hấp tái đi tái lại hay không… Nếu đúng như vậy, khi chẳng may nhiễm virus corona thì bệnh tình của bé sẽ dễ chuyển biến xấu hơn so với người khác.

Virus corona có khả năng gây tử vong như thế nào?

Vui lòng chọn 2 câu trả lời đúng

Chính xác! Sai rồi!

Trường hợp nặng, Virus Corona gây viêm phổi và có thể nhiều cơ quan khác trong cơ thể khiến bệnh nhân tử vong, nhất là các trường hợp có bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch vvv..

Virus corona có lây qua đường tiêu hóa không?

Chính xác! Sai rồi!

Các chuyên gia từ Bệnh viện Renmin của Đại Học Vũ Hán và Viện Virus học Vũ Hán thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, cơ quan nghiên cứu hàng đầu của Trung Quốc về Khoa học tự nhiên công bố: Đường tiêu hóa (bao gồm miệng và phân) là con đường lây nhiễm virus corona đã được các bác sĩ xác nhận. Không chỉ có virus corona mà các mầm bệnh truyền nhiễm khác cũng có thể tồn tại trong phân. Nếu phân chứa mầm bệnh dính vào tay hoặc thức ăn, virus sẽ dễ dàng xâm nhập vào miệng và gây bệnh.

Có 4 kịch bản phòng chống dịch, Bộ Y Tế đang triển khai kịch bản nào trong đợt dịch này?

Chính xác! Sai rồi!

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Quản lý khám chữa bệnh, cho biết Việt Nam đang ứng phó với virus corona theo kịch bản thứ ba: dịch bệnh lây lan nhanh trong cộng đồng, dưới 1.000 ca. Khi ấy hệ thống y tế địa phương cần đáp ứng nhanh, khoanh vùng, xử lý kịp thời triệt để các ổ dịch nhằm hạn chế thấp nhất việc lan rộng.

Phân biệt cúm thường với cúm corona bằng cách nào?

Vui lòng chọn 2 câu trả lời đúng

Chính xác! Sai rồi!

Không thể phân biệt bằng triệu chứng. Phải có xét nghiệm vi rút mới khẳng định được.

Tại sao các nhà khoa học lại cần nuôi cấy virus Covid-19?

Vui lòng chọn 3 câu trả lời đúng

Chính xác! Sai rồi!

Các nhà khoa học Việt Nam đã nuôi cấy thành công virus Covid-19, giúp trả lời chính xác về nguồn gốc của virus, độc lực, cơ chế gây bệnh, tính sinh miễn dịch của virus Covid-19 để lựa chọn các phương pháp điều trị thích hợp, ngoài ra sẽ cung cấp các nguyên liệu để phát triển các sinh phẩm chẩn đoán đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. “Việt Nam tự tin có kỹ thuật, đảm bảo đủ năng lực sinh phẩm để có thể chuẩn đoán nhanh nhất”. (Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long)

Độ tuổi nào dễ mắc nhất?

Chính xác! Sai rồi!

Người dân ở mọi lứa tuổi đều có thể bị mắc chủng mới của vi rút Corona. Tuy nhiên, người cao tuổi, người có bệnh mãn tính (như hen phế quản, tiểu đường, bệnh tim mạch,…) khi bị mắc thường nặng hơn và tỷ lệ tử vong cao hơn.

Theo bạn, trong mùa dịch, khoảng cách khi giao tiếp với những người bình thường là bao nhiêu thì đảm bảo an toàn?

Chính xác! Sai rồi!

Ít nhất 1m (Theo Trung tâm Phòng ngừa & Kiểm soát bệnh dịch Hoa Kỳ - CDC)

Nếu bị nhiễm virus Corona và đã được chữa khỏi thì có thể bị lại nữa không?

Chính xác! Sai rồi!

Hiện tại chưa có các nghiên cứu về tính miễn dịch của con người sau khi bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên các chuyên gia y tế tại Trung Quốc, cụ thể là ông Chiêm Khánh Nguyên, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Hữu nghị Trung Quốc - Nhật Bản, cảnh báo rằng những bệnh nhân đã chữa khỏi bệnh viêm phổi do virus corona mới vẫn có nguy cơ bị nhiễm trở lại, do vậy, mọi người nên tránh mọi cuộc tụ tập đông người.

Bạn Đã Hiểu Đúng về Virus Corona ?
CẢNH BÁO ! Độ hiểu biết của bạn về việc Hiểu Đúng về Virus Corona còn yếu !

Hãy làm lại bài Trắc Nghiệm để tăng khả năng của bạn nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ để bạn bè, người thân cùng bổ sung kiến thức nhé.
Độ hiểu biết của bạn về việc Hiểu Đúng về Virus Corona khá tốt !

Mới chỉ dừng lại ở khá tốt là chưa đủ. Hãy làm lại bài Trắc Nghiệm để tăng khả năng của bạn nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ để bạn bè, người thân cùng bổ sung kiến thức nhé.
Chúc mừng ! Độ hiểu biết của bạn về việc Hiểu Đúng về Virus Corona Tốt !

Mới chỉ dừng lại ở TỐT là chưa đủ. Hãy làm lại bài Trắc Nghiệm để tăng khả năng của bạn nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ để bạn bè, người thân cùng bổ sung kiến thức nhé.
CHÚC MỪNG ! Bạn đã là người tinh thông về việc Hiểu Đúng về Virus Corona !

Hãy chia sẻ kiến thức "uyên thâm" của Bạn cho những người xung quanh nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ để bạn bè, người thân cùng bổ sung kiến thức nhé.

Chia sẻ kết quả của bạn:

Hãy chia sẻ bài kiểm tra này để xem kết quả của bạn.

4 thoughts on “Bạn Đã Hiểu Đúng về Virus Corona ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *