Diễn Đàn Thanh Niên - Đoàn TNCS Phường Kim Liên, Quận Đống Đa, TP Hà Nội

Dân Văn Phòng phải Làm gì khi có dịch Covid-19 ?

Đây là một bài Kiểm tra tính thời gian. Bạn sẽ được cung cấp 30 giây cho mỗi câu hỏi. Bạn đã sẵn sàng chưa?

30
0%

Nếu thấy bản thân hoặc đồng nghiệp có các biểu hiện sốt, ho, khó thở, tôi cần làm gì?

Vui lòng chọn 2 câu trả lời đúng

Chính xác! Sai rồi!

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, nếu thấy bản thân hoặc người cùng làm việc có các biểu hiện sốt, ho, khó thở,… thì cần thông báo cho người sử dụng lao động, người làm công tác y tế tại cơ sở lao động để được tư vấn.

Khi có trường hợp nghi ngờ mắc bệnh trong công ty, tôi cần làm gì?

Vui lòng chọn 2 câu trả lời đúng

Chính xác! Sai rồi!

Khi có trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, cần thực hiện cách ly ngay đồng thời thông báo cho cơ quan y tế địa phương (thông qua đường dây nóng). (Theo Khuyến cáo của Bộ Y Tế)

Các bề mặt nào cần liên tục được khử trùng?

Vui lòng chọn 6 câu trả lời đúng

Chính xác! Sai rồi!

Duy trì vệ sinh sạch sẽ và khử trùng các bề mặt có thể có vi rút như tay nắm cửa, nút bấm thang máy, điện thoại dùng chung, bàn phím máy tính, mặt bàn… bằng các hóa chất phù hợp. (Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế).

Nếu công ty tôi có bộ phận buộc phải tiếp xúc với nhiều người, thì cần bảo vệ họ như thế nào?

Vui lòng chọn 2 câu trả lời đúng

Chính xác! Sai rồi!

Các cơ sở lao động có bộ phận tiếp tân, hàng không, hải quan, ngân hàng, ngành dịch vụ,… tiếp xúc với nhiều người cần cung cấp và hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách cho người lao động và cân nhắc lắp đặt hệ thống kính ngăn tại các khu vực tiếp xúc, giao dịch.

Nếu bắt buộc phải di chuyển bằng thang máy, làm thế nào để tôi phòng tránh cho bản thân?

Vui lòng chọn 2 câu trả lời đúng

Chính xác! Sai rồi!

Ở không gian đông người, đứng sát, không khí không lưu thông (thang máy, nhà ga, toa tàu...) nên đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc, nói chuyện. Nếu có thể, chúng ta nên giữ khoảng cách ít nhất 0.5-1m với người khác. Nếu muốn nhấn nút thang máy, chúng ta nên sử dụng nắm đấm bàn tay, không nên sử dụng đầu ngón tay để nhấn nút. (Theo bác sĩ Trần Quốc Khánh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức)

Ở văn phòng suốt ngày, tôi có thể tăng cường sức khỏe bản thân để ứng phó với virus corona bằng cách nào?

Vui lòng chọn 4 câu trả lời đúng

Chính xác! Sai rồi!

Người lao động cần duy trì các thói quen tốt cho sức khỏe như tập thể dục giữa ca làm việc, tích cực vận động cơ thể, ăn uống hợp vệ sinh, đủ chất, giữ ấm mũi họng, nâng cao thể trạng. (Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế)

Làm thế nào để tôi tự bảo vệ bản thân khi đi làm ở tòa nhà đông người?

Vui lòng chọn 3 câu trả lời đúng

Chính xác! Sai rồi!

Người lao động cần tăng cường vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn dùng trong gia dụng và y tế; tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng; Ngoài ra, cần hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở), trong trường hợp cần thiết phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc. (Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế).

Tôi có nên chuẩn bị sẵn chỗ rửa tay hoặc dung dịch sát khuẩn cho nhân viên?

Chính xác! Sai rồi!

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, người sử dụng lao động cần cung cấp chỗ rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn sử dụng trong gia dụng và y tế.

Tại sao khi bị ho/sốt/ khó thở, tôi cần đeo khẩu trang đến công ty/ nơi đông người?

Vui lòng chọn 2 câu trả lời đúng

Chính xác! Sai rồi!

Thông tin hiện nay cho thấy nhiều trường hợp có biểu hiện nhẹ và như vậy rất có thể sẽ có nhiều ca bệnh bị bỏ sót vì mọi người lầm tưởng chỉ là cảm lạnh hay cúm mùa thông thường, tự khỏi và không đến khám tại các cơ sở y tế. (Theo Bộ Y Tế)

Là chủ công ty, tôi cần áp dụng các biện pháp gì để bảo vệ nhân viên trước tình hình diễn biến dịch phức tạp?

Vui lòng chọn 5 câu trả lời đúng

Chính xác! Sai rồi!

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế và TS. BS Nguyễn Kiên Cường - Chủ nhiệm Khoa Vệ sinh Quân đội, Viện Y học Dự phòng Quân đội: Chủ sử dụng lao động cần có quy định để người lao động thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế khi có các biểu hiện mắc bệnh hoặc tiếp xúc với người nghi mắc bệnh. Có cơ chế cho phép người lao động làm việc tại nhà hoặc bố trí ca làm việc linh động đối với những trường hợp có triệu chứng nhưng không có yếu tố dịch tễ như tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 hoặc trở về từ vùng dịch và đã được kiểm tra, tư vấn bởi nhân viên y tế (nếu được).

Dân Văn Phòng phải Làm gì khi có dịch Covid-19 ?
CẢNH BÁO ! Độ hiểu biết của bạn về việc Dân Văn phòng cần làm gì khi có dịch Covid-19 !

Hãy làm lại bài Trắc Nghiệm để tăng khả năng của bạn nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ để bạn bè, người thân cùng bổ sung kiến thức nhé.
Độ hiểu biết của bạn về việc Dân Văn phòng cần làm gì khi có dịch Covid-19 là khá tốt !

Mới chỉ dừng lại ở khá tốt là chưa đủ. Hãy làm lại bài Trắc Nghiệm để tăng khả năng của bạn nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ để bạn bè, người thân cùng bổ sung kiến thức nhé.
Chúc mừng ! Độ hiểu biết của bạn về việc Dân Văn phòng cần làm gì khi có dịch Covid-19 là Tốt !

Mới chỉ dừng lại ở TỐT là chưa đủ. Hãy làm lại bài Trắc Nghiệm để tăng khả năng của bạn nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ để bạn bè, người thân cùng bổ sung kiến thức nhé.
CHÚC MỪNG ! Bạn đã là người tinh thông về việc biết Dân Văn phòng cần phải làm gì khi có dịch Covid-19 !

Hãy chia sẻ kiến thức "uyên thâm" của Bạn cho những người xung quanh nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ để bạn bè, người thân cùng bổ sung kiến thức nhé.

Chia sẻ kết quả của bạn:

Hãy chia sẻ bài kiểm tra này để xem kết quả của bạn.

4 thoughts on “Dân Văn Phòng phải Làm gì khi có dịch Covid-19 ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *