Diễn Đàn Thanh Niên - Đoàn TNCS Phường Kim Liên, Quận Đống Đa, TP Hà Nội

Học Sinh, Sinh Viên làm gì khi sinh hoạt tập thể trong Dịch Covid-19 ?

Đây là một bài Kiểm tra tính thời gian. Bạn sẽ được cung cấp 30 giây cho mỗi câu hỏi. Bạn đã sẵn sàng chưa?

30
0%

Virus Covid-19 có thể lây nhiễm như thế nào trong môi trường lớp học, giảng đường?

Vui lòng chọn 4 câu trả lời đúng

Chính xác! Sai rồi!

Nếu trong môi trường lớp học, giảng đường có trẻ/học sinh mắc bệnh có thể lây truyền theo những hình thức trên. Trong các lớp nhà trẻ mẫu giáo có thể có hiện tượng lây qua phân của trẻ bị bệnh. (Theo PGS.TS Nguyễn Huy Nga - Nguyên Cục Trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế) như thế nào trong môi trường lớp học, giảng đường?

Có nên tiếp tục mở máy lạnh (điều hòa không khí) trong lớp học vào thời điểm đang có dịch?

Chính xác! Sai rồi!

Bộ Y tế khuyến cáo: Hạn chế mở điều hoà; Nên mở cửa để thông thoáng không khí. (Theo PGS.TS Nguyễn Huy Nga - Nguyên Cục Trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế)

Nếu đi học bằng phương tiện công cộng như xe buýt, học sinh, sinh viên cần lưu ý gì để tránh nguy cơ bị lây nhiễm virus Covid-19?

Vui lòng chọn 3 câu trả lời đúng

Chính xác! Sai rồi!

Di chuyển bằng xe máy (xe ôm hoặc dịch vụ xe ôm công nghệ) có thể yên tâm hơn vì thông thoáng. Đối với việc di chuyển bằng xe taxi (xe công nghệ), chúng ta nên yêu cầu người lái mở toàn bộ kính cửa xe, đồng thời nổ máy xe trong một khoảng thời gian nhất định để làm thông thoáng không gian bên trong. Nên hạn chế di chuyển bằng các phương tiện công cộng nếu không cần thiết. Nếu phải di chuyển bằng xe buýt hoặc các xe công cộng khác, chúng ta nên đeo khẩu trang đúng cách và đeo găng tay, bao tay, tránh tiếp xúc quá gần với người khác.

Các hàng quán ăn vặt vỉa hè có là nguy cơ lây nhiễm virus Covid-19 không khi dịch bệnh này được cho là có thể lây lan qua đường tiêu hóa?

Chính xác! Sai rồi!

Việc virus corona lây qua đường tiêu hoá thường chỉ xảy ra với người chăm sóc tiếp xúc với phân của người mắc bệnh. Nếu đi ăn quán, để phòng bệnh thì nên thực hiện ăn chín, uống sôi. Người phục vụ phải đeo bao tay và tuân thủ các nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm. (Theo PGS.TS Nguyễn Huy Nga - Nguyên Cục Trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế)

Nhà trường cần có biện pháp gì để phòng chống dịch Virus Corona mới?

Vui lòng chọn 3 câu trả lời đúng

Chính xác! Sai rồi!

Nhà trường cần tạo điều kiện tối đa cho học sinh, sinh viên giảm bớt các cơ hội tập trung đông người nếu sắp tới học sinh sinh viên trở lại đi học; mở cửa thông thoáng các lớp học; nếu có điều kiện, khoảng cách giữa càng bàn học nên cách nhau từ 1,5 - 2m; các giờ ăn và giải lao phân chia như thế nào để tránh tập trung quá đông và cố gắng giữ khoảng cách như khuyến cáo trên. Đặc biệt, các trường cần phải có trang bị đủ thiết bị và dụng cụ để học sinh, sinh viên rửa tay một cách đầy đủ. (Theo PGS.TS. Phan Trọng Lân - Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM)

Sinh viên ở nhà trọ cần lưu ý điều gì đặc biệt không?

Vui lòng chọn 3 câu trả lời đúng

Chính xác! Sai rồi!

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng bệnh cần lau chùi bề mặt thường xuyên; ăn uống đủ chất, giữ nơi ở sạch sẽ thoáng khí… là cách đơn giản giúp phòng ngừa bệnh. (Theo PGS.TS Nguyễn Huy Nga - Nguyên Cục Trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế)

Virus Covid-19 có nguy cơ phát tán, lây nhiễm trong nhà vệ sinh trường học không?

Chính xác! Sai rồi!

Virus corona có thể lây qua đường phân. Người bệnh có thể để phân phát tán ra môi trường, tay sau khi chùi hậu môn không rửa sạch và cầm nắm đấm của nhà vệ sinh làm dính phân. Người lành có thể bị lây bệnh nếu tiếp xúc trực tiếp với phân của người mắc bệnh, cầm tay vào nắm đấm mở cửa bị dính phân. (Theo PGS.TS Nguyễn Huy Nga - Nguyên Cục Trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế)

Học Sinh, Sinh Viên làm gì khi sinh hoạt tập thể trong Dịch Covid-19 ?
CẢNH BÁO ! Độ hiểu biết của bạn về việc Học Sinh, Sinh Viên làm gì khi sinh hoạt tập thể trong Dịch Covid-19 còn yếu !

Hãy làm lại bài Trắc Nghiệm để tăng khả năng của bạn nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ để bạn bè, người thân cùng bổ sung kiến thức nhé.
Độ hiểu biết của bạn về việc Học Sinh, Sinh Viên làm gì khi sinh hoạt tập thể trong Dịch Covid-19 Khá Tốt !

Mới chỉ dừng lại ở khá tốt là chưa đủ. Hãy làm lại bài Trắc Nghiệm để tăng khả năng của bạn nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ để bạn bè, người thân cùng bổ sung kiến thức nhé.
CHÚC MỪNG ! Bạn đã là người TINH THÔNG về việc Học Sinh, Sinh Viên làm gì khi sinh hoạt tập thể trong Dịch Covid-19 !

Hãy chia sẻ kiến thức "uyên thâm" của Bạn cho những người xung quanh nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ để bạn bè, người thân cùng bổ sung kiến thức nhé.

Chia sẻ kết quả của bạn:

Hãy chia sẻ bài kiểm tra này để xem kết quả của bạn.

4 thoughts on “Học Sinh, Sinh Viên làm gì khi sinh hoạt tập thể trong Dịch Covid-19 ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *