Diễn Đàn Thanh Niên - Đoàn TNCS Phường Kim Liên, Quận Đống Đa, TP Hà Nội

Tin tức - sự kiện

Tủ Sách Thanh Niên Phường Kim Liên – Nơi lui đến của các Bạn trẻ đam mê sách

Thời đại công nghệ thông giới trẻ có nhiều cách để tiếp cận và bổ sung thông tin, kiến thức và phục vụ nhu cầu giải trí cho mình, hàng loạt loại hình khác cạnh tranh với sách như truyền hình, phát thanh, báo chí, internet… Nhưng, sách vẫn giữ vai trò nhất định trong cuộc sống.

Mô hình Tủ sách thanh niên tại nhà sinh hoạt cộng đồng C14

Một cuốn sách hay không chỉ đem đến cho người đọc những thông tin cần thiết mà nó còn như chất xúc tác rèn luyện sự kiên nhẫn, rèn luyện khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, khả năng tưởng tượng, sáng tạo, giúp con người cảm thụ, suy ngẫm và có những góc nhìn mới về cuộc sống.

Tủ sách thu hút được sự quan tâm của các bạn đoàn viên

Sách là chìa khóa thành công, là kho tàng tri thức, không đọc sách chính là một khiếm khuyết cực kì lớn. Giới trẻ ngày nay lại đang lãng phí quá nhiều thời gian cho mạng xã hội, phim, game online hay, tiểu thuyết ngôn tình tràn lan trên mạng… Sách dần trở nên quá xa lạ và bị lãng quên. Đọc sách cũng dần bị xem là việc nhàm chán, vô vị và quá khô khan.

Nhằm tôn vinh những giá trị của sách và đẩy mạnh phong trào đọc sách trong thanh thiếu niên, Ban chấp hành Đoàn Phường Kim Liên đã chỉ đạo chi Đoàn triển khai đẩy mạng hoạt động đọc sách trong thanh thiếu nhi trên địa bàn Phường, nhất là trong các trường học, các điểm vui chơi, giải trí của thanh thiếu nhi…. Các Đoàn trường xây dựng cho mình mô hình “Tủ sách thanh niên”, “Tủ sách măng non”…tại các điểm trường, nhà sinh hoạt cộng đồng.

Đặc biệt năm 2019, Ban Thường chấp hành Đoàn Phường đã xây dựng mô hình “Tủ sách thanh niên” tại Nhà sinh hoạt cộng đồng C14 do các đồng chí cán bộ Đoàn, nguyên là cán bộ Đoàn làm chủ. Với hơn 3000 đầu sách đa dạng về các thể loại như kinh tế, văn hóa, xã hội, chính trị, pháp luật

Tủ sách Thanh niên Được đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên quan tâm

Mô hình tủ sách thanh niên hay và ý nghĩa, nó giúp các bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên có cơ hội tiếp cận với nhiều nguồn tri thức, thông tin khoa học bổ ích, còn góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền, định hướng về lối sống đẹp, sống có ích trong đoàn viên thanh niên.

~ Hoàng Vân ~

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *