Diễn Đàn Thanh Niên - Đoàn TNCS Phường Kim Liên, Quận Đống Đa, TP Hà Nội

Tin tức - sự kiện

Tuổi trẻ phường Kim Liên chung tay đẩy lùi Dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh nCoV, những ngày qua, tuổi trẻ Phường Kim Liên đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và đang lan rộng ra toàn cầu, phòng, chống dịch được xác định là “cuộc chiến” của toàn dân, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ – một trong những lực lượng xung kích với nhiều đóng góp cụ thể, sáng tạo. Cùng chung một ý chí “chống dịch như chống giặc” với hàng triệu người dân, đoàn viên, thanh niên Phường Kim Liên đang nỗ lực từng ngày để chung tay cùng cả nước đẩy lùi và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Cụ thể, Đoàn Thanh niên đã thành lập đội phản ứng nhanh để tham gia công tác phòng chống dịch bênh trên địa bàn Phường, hỗ trợ đảm bảo trật tự khu test Covid – 19 tại trường THCS Đống Đa. Theo đó, yêu cầu chi đoàn Khu dân cư tuyên truyền, vận động đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân về diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nay gọi là COVID-19) gây ra và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng. cùng với lực lượng công an, tự quản lập chốt chống tụ tập đông người trên các sân chơi trong khu tập thể.

Đoàn thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác test Covid 19 tại trường Đống Đa Ảnh: ĐTNPKL
Đoàn thanh niên tham gia các chốt trực không tụ tập đông người tại các sân chơi Ảnh: ĐTNPKL

Theo đó Đoàn thanh niên Phường đã ra quân tuyên truyền trên loa phát thanh, mạng xã hội Facebook, Zalo, phát tờ rơi, áp phích có nội dung về tuyên truyền phòng, chống virus COVID-19, từ đó tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân, hiểu đúng, hiểu đủ, tránh hoang mang hoặc chủ quan trước dịch bệnh. 

– Hoàng Vân –

Tin khác

One thought on “Tuổi trẻ phường Kim Liên chung tay đẩy lùi Dịch Covid-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *