Diễn Đàn Thanh Niên - Đoàn TNCS Phường Kim Liên, Quận Đống Đa, TP Hà Nội

Tin tức - sự kiện

Tuổi trẻ Quảng Nam chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Với chủ đề năm 2020 là “Tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng” và hưởng ứng Tháng Thanh niên, những ngày qua, tuổi trẻ tỉnh Quảng Nam tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tổ chức nhiều hoạt động, cách làm hay, có ý nghĩa thiết thực góp phần bảo vệ an toàn sức khỏe cho người dân.

Đoàn viên, thanh niên Thành đoàn Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cùng may khẩu trang tặng nhân dân.

Tại thành phố Tam Kỳ, hàng trăm cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia may khẩu trang vải để cấp phát cho người dân. Tại văn phòng Thành đoàn thành phố, nhóm bạn trẻ cùng nhau đo, cắt, may các loại khẩu trang chất liệu vải để người dùng giặt sạch và sử dụng lại nhiều lần. Chị Nguyễn Thị Yến, cán bộ Thành đoàn Tam Kỳ cho biết, nguồn kinh phí do đoàn viên, thanh niên quyên góp và vận động hỗ trợ của doanh nghiệp. Để đảm bảo an toàn vệ sinh, các bạn trẻ chọn mua các loại vải có xuất xứ rõ ràng, khẩu trang may xong được sấy hấp tiệt trùng, khử khuẩn trước khi đóng gói.

Việc may khẩu trang được hàng nghìn đoàn viên, thanh niên các địa phương và lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Nam hưởng ứng. Trung bình mỗi ngày các bạn trẻ may từ 500 đến 700 khẩu trang tặng người dân, góp phần nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh trong cộng đồng.

Cấp phát khẩu trang cho người dân đến làm việc tại các cơ quan.

 

Cùng với may khẩu trang, đoàn viên, thanh niên ở Quảng Nam còn tổ chức các tổ tuyên truyền lưu động về công tác phòng ngừa dịch Covid-19. Mỗi tổ từ 3 đến 5 bạn trẻ, sử dụng xe máy, loa phát thanh, tờ rơi di chuyển đến từng khu phố, nhà dân để thông báo diễn biến dịch bệnh, hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa…

Anh Lê Quang Quỳnh, Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam cho biết, ngoài may khẩu trang tặng cho nhân dân, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: Đổi rác thải nhựa, đổi pin để lấy khẩu trang; lắp đặt bồn rửa tay ở nơi công cộng từ lốp xe tái chế… Thông qua những cách làm như vậy, tuổi trẻ Quảng Nam thể hiện tinh thần xung kích, tình cảm, trách nhiệm của đoàn thanh niên với toàn xã hội. 

(Quốc Việt – Nguồn QĐNDO)

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *