Viết 4-5 câu kể về một nghề em thích ở lớp 2

Viết 5 câu về công việc mà bạn yêu thích

Viết 4-5 câu về công việc bạn thích sẽ giúp bạn học cách nói chuyện với người khác về trò tiêu khiển/hoạt động yêu thích và sở thích cá nhân của bạn. Sau đây doanphuongkimlien xin gửi đến các em 3 bài mẫu về đoạn văn ngắn nhất gồm 4-5 câu. Chúng tôi mời bạn cùng tham gia.

Đề bài: Viết 4-5 câu kể về một công việc mà em yêu thích.

Top 4 Viết 4-5 câu về một công việc mà em yêu thích, Copyright doanphuongkimlien. Các website khác nhận được bài viết vui lòng ghi rõ nguồn.

Viết 4-5 câu kể về một nghề em thích ở lớp 2
Viết về công việc bạn yêu thích

1. Gợi ý Viết 4-5 câu về một công việc mà em yêu thích nhất

1. Dạng bài: Viết đoạn văn 4-5 câu.

2. Nội dung

– Giới thiệu nghề yêu thích? Nấu ăn, dọn dẹp, học tập, đá bóng, nhảy dây, vẽ tranh…

– Anh thường làm khi nào? Với ai?

– Tôi phải làm nó như thế nào?

– Bạn cảm thấy thế nào khi được làm điều mình yêu thích? Chúc vui vẻ…

2. Viết về một công việc mà bạn thích số 1

Tôi thích đọc truyện tranh. Khi tôi làm bài tập về nhà sớm hơn, mẹ tôi cho tôi đọc truyện tranh khoảng 45 phút mỗi ngày. Đó là những bộ truyện tranh rất hấp dẫn như: Doremon, Shin cậu bé bút chì,… hay còn có những câu chuyện cổ tích Tấm Cám, Thạch Sanh được mẹ mua cho. Mỗi lần đọc những câu chuyện này, tôi cảm thấy như mình đã bước vào thế giới kỳ diệu của các nhân vật. Đọc truyện tranh không chỉ mang lại những giây phút giải trí mà còn giúp em phát hiện sớm năng khiếu vẽ truyện tranh của mình.

3. Viết một câu nói về một công việc mà em yêu thích, đề số 2

Nhà em có một khu vườn nhỏ trồng rất nhiều cây và hoa như thược dược, mẫu đơn, hoa hồng, hoa mười giờ… lúc nào cũng khoe sắc rực rỡ cả một góc trời. Đó là lý do tại sao tôi thích chăm sóc cây cối và giúp đỡ bố mẹ tôi trong thời gian rảnh rỗi. Tôi thường thức dậy lúc 6 giờ sáng và xách những xô nước để tưới cho những bông hoa tươi tốt. Mong rằng cây luôn phát triển tốt và nở hoa thật rực rỡ.

5 câu nói về công việc bạn yêu thích
5 câu nói về công việc bạn yêu thích

4. Viết 5 câu về một công việc mà em yêu thích nhất số 3

Điều tôi thích làm là ra vườn cùng bố chăm sóc cây cảnh. Hôm nay, sau khi ăn sáng xong, tôi đội mũ, đeo khẩu trang và đeo găng tay rồi nhanh chóng chạy ra vườn cùng bố. Tôi và bố cùng nhau nhặt cỏ, đào sâu, chặt cành cho đến khi đất tơi xốp rồi cùng nhau tưới nước. Trong khi làm việc, cha tôi thường kể cho tôi nghe những câu chuyện hay về thiên nhiên. Điều này đã nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên, cây cỏ trong tôi từ thuở bé. Em yêu và rất tự hào về khu vườn của gia đình mình.

5. Kể về một công việc bạn thích số 4

Điều tôi thích làm nhất là vào mỗi cuối tuần, mẹ tôi đưa tôi đến siêu thị để mua đồ và vui chơi. Sau khi mua sắm đầy đủ những thứ cần thiết, hai mẹ con đi ăn trưa. Bạn có thể gọi những món mình thích như gà rán, khoai tây chiên trong phần ăn này. Vào bữa tối, mẹ tôi và tôi sẽ nói về những gì đã xảy ra trong tuần qua. Sau bữa ăn, mẹ còn mua cho tôi một que kem chocolate ngọt ngào, mát lạnh. Đó là những khoảnh khắc ấm áp nhất, hạnh phúc nhất của tôi trong một tuần.

Mời các em cùng nhóm tham quan. Bạn đã học chưa? Đặt câu hỏi và chia sẻ học tập chất lượng. Group là cơ hội để các bạn sinh viên trên mọi miền đất nước chia sẻ, học hỏi, kết bạn, hướng dẫn nhau kinh nghiệm học tập,…

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác trong mục học tập của doanphuongkimlien.

Web: doanphuongkimlien.com
Categories: Giáo Dục
#Viết #câu #kể #về #một #nghề #thích #ở #lớp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *