Viết đoạn văn từ 5 đến 7 câu kể về một bức tranh vẽ cảnh đẹp ở nước ta ở lớp 3

Viết đoạn văn ngắn kể về một cảnh đẹp mà em yêu thích

Viết đoạn văn từ 5 đến 7 câu kể về một bức tranh tả cảnh đẹp trên đất nước ta. Nhờ thiên nhiên ưu đãi nên trên đất nước ta từ nam chí bắc luôn có những cảnh đẹp làm say lòng người. Nói, viết về cảnh đẹp đất nước cũng trở thành phân môn làm văn giúp các em rèn luyện, nâng cao kĩ năng tả cảnh, mở rộng vốn từ. Sau đây là một đoạn văn ngắn hay và tuyệt vời nói về cảnh đẹp của đất nước ta. Chúng tôi mời bạn cùng tham gia.

Viết đoạn văn từ 5 đến 7 câu kể về một bức tranh vẽ cảnh đẹp ở nước ta ở lớp 3
Bài văn tả cảnh đẹp quê hương lớp 3

Lập dàn ý bài văn tả cảnh đẹp quê hương lớp 3

(Đầu tiên) Cảnh đẹp trong bức tranh (ảnh) là gì? Ở đâu?

Ví dụ: Hôm nay cô giáo tặng cả lớp một bức ảnh về bãi biển Nha Trang.

(2) Màu của bức tranh (ảnh) là gì?

Ví dụ: Em thấy bãi cát trắng, một màu xanh ngắt đến tận chân trời,

(3) Cảnh trong tranh (ảnh) có gì đẹp?

Chẳng hạn: những con sóng vỗ nhẹ vào mạn tàu, những bãi cát dài in hằn dấu chân người đi dạo trên bãi biển. Mây trắng cuộn trên đầu. Bầu trời cao và trong xanh.

(4) Khung cảnh trong bức tranh (ảnh) gợi cho em những suy nghĩ gì?

Ví dụ: Lớp em rất thích thú với cảnh đẹp trong tranh. Mọi người đều mong đợi một chuyến thăm ở đây.

1. Viết đoạn văn từ 5 đến 7 câu kể về một bức tranh tả cảnh đẹp ở nước ta số 1

Hôm nay cô giáo tặng cả lớp một bức ảnh về bãi biển Nha Trang. Bức ảnh thật đẹp. Tôi thấy một bãi cát trắng phau, một màu xanh thẳm kéo dài đến tận chân trời, sóng vỗ nhẹ vào mạn thuyền, bờ cát dài in dấu chân người đi dọc biển. Mây trắng cuộn trên đầu. Bầu trời cao và trong xanh. Cảnh đẹp trong tranh khiến lớp em rất thích thú. Mọi người đều mong đợi một chuyến thăm ở đây.

2. Viết một đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu nói về cảnh đẹp ở số 2 nước ta

Đoạn văn tả cảnh đẹp ở nước ta dưới đây do doanphuongkimlien thực hiện. Các website khác nhận được bài viết vui lòng ghi rõ nguồn.

Trong phòng khách của tôi, tôi treo một bức tranh phong cảnh Sapa. Ở trung tâm nổi bật lên hình ảnh những dãy núi Sapa cao thấp ẩn hiện trong sương mù. Trong khung hình này nổi bật lên sắc hồng của rừng đào bạt ngàn kéo dài đến tận chân trời. Hình ảnh em thích nhất là hình ảnh sương mù bao quanh rừng đào, những tia nắng ban mai xuyên qua lớp sương mù lan tỏa khắp thảm thực vật. Có lẽ phong cảnh chỉ là rất đẹp.

3. Viết đoạn văn về một bức tranh tả cảnh đẹp trên đất nước ta #3

Đoạn văn tả cảnh đẹp ở nước ta dưới đây do doanphuongkimlien thực hiện. Các website khác nhận được bài viết vui lòng ghi rõ nguồn.

Nhà em treo bức tranh ruộng bậc thang rực rỡ trong nắng vùng cao. Những cánh đồng vùng cao đã chuyển sang màu vàng nâu như mật ong cho ngày thu hoạch. Trong thung lũng đâu đâu cũng thấy màu vàng của lúa chín. Trên những con đường từ bản vào rừng, người Giáy, người Dao cõng gùi, vào rừng hái măng, hái nấm. Tà áo chàm nhuộm xanh trong nắng chiều. Khung cảnh này cũng là một hình ảnh quen thuộc ở quê ngoại tôi.

4. Viết một đoạn văn về cảnh đẹp của đất nước ta số 4

Tuần trước tôi thấy một bức tranh về Vịnh Hạ Long tại một cuộc triển lãm tranh. Vịnh Hạ Long là một thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng của Việt Nam, vùng lõi của vịnh được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Nổi bật trong ảnh là những ngọn núi đá nhiều kích cỡ thấp thoáng trên mặt biển xanh ngọc bích. Ở góc bên phải của bức ảnh, một chiếc thuyền buồm du lịch màu trắng đang lướt qua những ngọn núi đá. Phía trên bên phải là những chú chim hải âu trắng với những đám mây bồng bềnh trên bầu trời xanh. Tôi nghĩ đó là một phong cảnh rất đẹp. Tôi thực sự thích bức ảnh này.

Viết một đoạn văn nói về cảnh đẹp của đất nước ta
Viết một đoạn văn nói về cảnh đẹp của đất nước ta

5. Kể và viết về cảnh đẹp đất nước lớp 3 số 5

Bức tranh có tựa đề “Nhà” được trưng bày trong hiệu sách thật đẹp. Trong bức ảnh này, có một cánh đồng lúa rộng lớn chạy dài một màu xanh mướt. Xa xa, những ngôi làng ẩn mình giữa những vườn cây trái sum xuê. Những ngọn núi tím xa xa lấp ló sau những đám mây. Hàng bạch đàn đung đưa trong gió. Đường làng trải dài trên cánh đồng như một dải lụa. Những chú trâu đang mải mê gặm cỏ trên những bờ đê cao và dài. Hình ảnh quê hương thật bình yên và ấm áp.

6. Bài văn tả cảnh đẹp quê hương số 3 lớp 6

Đó là bức ảnh về phong cảnh Vịnh Hạ Long – một thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng của Việt Nam, một kỳ quan của thế giới. Toàn bộ khung cảnh được bao phủ bởi những ngọn núi đá lớn nhỏ khác nhau nhô lên với những hình thù kỳ lạ giữa biển xanh bao la. Hòn cao nhất có hình con gà trống cất tiếng gáy gọi là “Hòn Trống”. Được bao quanh bởi biển xanh vô tận và những con thuyền tấp nập. Phong cảnh Vịnh Hạ Long quả thực rất đẹp và hấp dẫn, xứng đáng là một hòn ngọc xanh huyền ảo lung linh trên thế giới.

7. Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ, cảm xúc của em về quang cảnh trong bức tranh lớp 3

Mời các em cùng nhóm tham quan. Bạn đã học chưa? Đặt câu hỏi và chia sẻ học tập chất lượng. Group là cơ hội để các bạn sinh viên trên mọi miền đất nước chia sẻ, học hỏi, kết bạn, hướng dẫn nhau kinh nghiệm học tập,…

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác trong mục học tập của doanphuongkimlien.

Web: doanphuongkimlien.com
Categories: Giáo Dục
#Viết #đoạn #văn #từ #đến #câu #kể #về #một #bức #tranh #vẽ #cảnh #đẹp #ở #nước #ở #lớp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *